Top 10 อันดับ นาฬิกาออกกําลังกาย แนะนำ รุ่นไหนดี ปี 2021

Last updated: 2021-05-21  |  440 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Top 10 อันดับ นาฬิกาออกกําลังกาย แนะนำ รุ่นไหนดี ปี 2021

นาฬิกาออกกำลังกาย (Sport Watch) กับคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพถือเป็นอุปกรณ์ที่ต้องมีติดข้อมือเอาไว้ เนื่องจากมีฟีเจอร์การทำงานหลายอย่างที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตามและประมวลผลกิจกรรมการออกกำลังกายหรือการเคลื่อนไหว เพื่อนำมาพัฒนาการฝึกฝนหรือตั้งเป้าหมายในการฝึกให้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น บางรุ่นนั้นมีแอพพลิเคชั่นจากผู้ผลิตที่เปรียบเสมือนโค้ชส่วนตัวมาคอยดูแล หรือเพิ่มฟังก์ชั่นล้ำๆ เข้ามาอาทิการวัดความหนาแน่นของออกซิเจนในเลือด การติดตามการนอนหลับ การติดตามรอบเดือน การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ หรือมีโหมดการออกกำลังกายใส่มาให้มากมาย ซึ่งหากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์นี้เอาไว้ใช้งาน วันนี้เรามี 10 รุ่น นาฬิกาออกกำลังกาย 2021 มาให้คุณได้เลือกใช้กัน

ก่อนอื่นเลยเรามาดูวิธีเลือกนาฬิกาออกกำลังกายกันก่อน เพราะปัจจุบันมีออกมาหลากรุ่นหลายยี่ห้อ คุณสมบัติและราคาก็แตกต่างกันออกไป ซึ่งเคล็ดลับในการเลือกอุปกรณ์นี้เอาไว้สวมใส่บนข้อมือเบื้องต้นนั้นประกอบไปด้วยสิ่งต่างๆ เหล่านี้

- ราคา

อย่างที่บอกเอาไว้ในตอนต้นว่านาฬิกาออกกำลังกายนั้นมีหลากรุ่น หลายราคา การจะเลือกรุ่นไหนยี่ห้อใดมาใช้งานจึงต้องดูที่งบประมาณของเราด้วย เพราะยิ่งฟังก์ชั่นการใช้งานล้ำมากเท่าไหร่ หรือเป็นยี่ห้อดังราคาก็ยิ่งสูงขึ้น โดยบางรุ่นแม้จะราคาเบาๆ แต่ก็ให้การใช้งานที่น่าพอใจ ซึ่งก็ต้องดูว่าเราสามารถเปย์ได้มากน้อยแค่ไหน

- ดีไซน์

เชื่อว่าเราทุกคนย่อมชื่นชอบของที่ดีไซน์สวยถูกใจ รวมถึงสวมใส่แล้วเหมาะกับบุคลิกของตัวเอง ซึ่งนาฬิกาออกกำลังกายก็มีดีไซน์หลากหลายให้เลือกไม่ว่าจะเป็นสายแบบสปอร์ตตัวเรือนกันน้ำกันเหงื่อ สายแบบคลาสสิกสวมใส่ได้หลายโอกาส หรือจะเป็นแนวสายรัดข้อมือหลากสีสันก็มีให้เลือกมากมาย ลองดูว่าแบบไหนที่โดนใจตัวเองมากที่สุด

- ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ต้องการ

นาฬิกาออกกำลังกายในปัจจุบันมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัยขึ้นมาก การจะเลือกรุ่นไหนก็ต้องดูความต้องการของเราว่าต้องการใช้งานฟังก์ชั่นใดเป็นหลักเพราะบางฟังก์ชั่นก็อาจเกินความจำเป็นและทำให้ราคาสูงขึ้นด้วย โดยฟังก์ชั่นที่เป็นพื้นฐานซึ่งควรต้องมีก็คือการวัดการเผาผลาญแคลอรี การนับก้าว โหมดการออกกำลังกาย การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ หรือฟังก์ชั่นที่สูงขึ้นเช่น การติดตามการนอนหลับ การวัดความหนาแน่นของออกซีเจนในเลือด การติดตอบรอบเดือน ฯลฯ

- อายุการใช้งานแบตเตอรี่

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของนาฬิกาออกกำลังกายรุ่นที่เราสนใจก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะคงไม่ดีแน่ถ้ากำลังออกกำลังกายอยู่แล้วแบตเตอรี่หมดซะก่อน ซึ่งโดยปกติแล้วอายุการใช้งานแบตเตอรี่จะอยู่ที่ 7-21 วัน แต่หากเราเปิดใช้งาน GPS หรือฟังก์ชั่นหลายอย่าง แบตเตอรี่ก็จะลดลงไปเร็วด้วย

- ความทนทาน

นาฬิกาออกกำลังกายเป็นอุปกรณ์ที่ต้องอยู่กับเราแทบจะตลอดเวลาและต้องรองรับการเคลื่อนไหวหรือสภาพอากาศที่แตกต่างกันออกไป จึงควรที่จะคำนึงถึงความทนทานด้วยว่ามีคุณสมบัติในการกันน้ำกันเหงื่อได้มากน้อยเพียงใด กระจกหน้าจอมีความแข็งแรงแค่ไหน สายเป็นชนิดใด หรือหากต้องใส่ว่ายน้ำย่างน้อยก็ควรต้องกันน้ำได้ลึกพอสมควร ปกติจะอยู่ที่ 50 เมตรหรือ 5ATM

- การเชื่อมต่อ

อีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือการเชื่อมต่อโดยนาฬิกาออกกำลังกาย ซึ่งมีทั้งสามารถเชื่อมต่อได้ด้วยตัวเองเพื่อฟังเพลง ดูการแจ้งเตือนต่างๆ หรือทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนผ่านแอพพลิเคชั่นของผู้ผลิต โดยแบบที่มีระบบเชื่อมต่อติดตั้งมาให้ในตัวก็จะมีราคาที่แพงขึ้นตามไปด้วย

- การรับประกันสินค้า

สุดท้ายแต่ก็สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นก็คือระยะเวลาและเงื่อนไขในการรับประกันสินค้า เนื่องจากอุปกรณ์นี้ค่อนข้างมีความซับซ้อนทางเทคนิค โดยเฉพาะกับรุ่นแพงๆ แล้ว หากเกิดการชำรุดขึ้น เงื่อนไขการรับประกันและระยะเวลาที่ยาวนานจะช่วยเราประหยัดเงินค่าซ่อมลงได้เยอะทีเดียวรวมถึงใช้งานได้อย่างอุ่นใจมากขึ้นด้วย

 

แนะนำ 10 รุ่น นาฬิกาออกกำลังกาย 2021 กันดีกว่า

1. Suunto 7

  ข้อดี

 • สวยงาม แข็งแรง กันน้ำได้ 50 เมตร
 • มีฟังก์ชั่นเพื่อการออกกำลังกายหลากหลาย
 • เล่นเพลงจากแอพพลิเคชั่นยอดนิยมได้
 • รองรับแอพพลิเคชั่นของ Suunto และอื่นๆ

เริ่มต้นรายชื่อ นาฬิกาออกกำลังกาย กันด้วย Suunto 7 ที่จะมาช่วยให้ทุกนาทีของคุณเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ โดยภายใต้ดีไซน์การออกแบบที่เรียบหรูทันสมัยด้านในเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นมากมาย มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียด 454 x 454 พิกเซล ใช้งานได้ดีแม้ในที่แสงจ้า มีโหมดประหยัดพลังงานเพื่อยืดอายุให้ใช้ได้นานขึ้น ตัวเรือนมีขนาด 50 mm ใช้สายแบบซิลิโคนที่น้ำหนักเบา ความยืดหยุ่นสูง สวยใส่สบาย กันน้ำได้ถึงระดับ 5ATM รุ่นนี้ใช้ระบบปฏิบัติการ Wear OS มีแอพมากมายที่สามารถดาวน์โหลดผ่านทาง Google Play รองรับ Google Assistant ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon Wear 3100 รองรับทั้ง Android และ iOS มีโหมดการออกกำลังกายใส่มาให้มากถึง 70 ชนิด อาทิ วิ่ง, ว่ายน้ำ, ปั่นจักรยาน, เดิน, โยคะ มีฟังก์ชั่น Heatmaps แสดงเส้นทางที่คนนิยมออกกำลังกาย พร้อม Suunto Application ที่รองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนรวมถึงการแชร์และการแข่งขัน สามารถเชื่อมต่อกับบริการอย่าง Strava, Endomondo และ TrainingPeaks ได้

Specification
ความละเอียดหน้าจอ454 x 454 pixels, AMOLED
ระบบปฏิบัติการWear OS by Google
ชิปประมวลผลQualcomm Snapdragon Wear 3100
แบตเตอรี่Rechargeable lithium-ion In time mode: up to 40 days (Saver mode ได้ 40 วัน) Training mode with GPS: 12 ชม.  Smartwatch use: 2 วัน
ขนาด50 x 50 x 15.3 mm / 24 mm (ขนาดสายนาฬิกา)
น้ำหนัก70 กรัม
สีBlack, Graphite Copper, Sandstone Rosegold, White Burgundy, Black Lime


 2. Fitbit Charge 4

  ข้อดี
 • ขนาดเล็กกะทัดรัด สวมใส่สบาย
 • ติดตั้ง GPS มาในตัว
 • มีฟีเจอร์เพื่อการออกกำลังกายหลากหลาย
 • แบตเตอรี่ใช้ได้นาน 7 วัน

นาฬิกาออกกำลังกาย รุ่นต่อมาคือ Fitbit Charge 4 ที่แม้จะมากับขนาดที่เล็กกะทัดรัด สวมใส่สบายแต่ก็มีลูกเล่นการใช้งานที่ครบถ้วนสำหรับคนรักสุขภาพ โดยเฉพาะกับการออกกำลังกาย มาพร้อมหน้าจอ OLED แบบสัมผัสที่ตอบสนองได้รวดเร็ว สามารถปรับเปลี่ยนการแสดงผลหน้าปัดได้ตามต้องการ ทนทานด้วยการกันน้ำที่ระดับ 50 เมตร ใส่ว่ายน้ำได้ มีฟีเจอร์มากมายอาทิ วัดระยะทางการออกกำลังกายแบบเรียลไทม์ด้วย GPS ในตัว, วัดอัตราการเต้นของหัวใจ 24/7, วางแผนและตรวจสอบกิจกรรม, วัดความหนาแน่นของออกซิเจนในเลือด, โหมดออกกำลังกายมากกว่า 20 แบบ, ติดตามและให้คะแนนการนอนเพื่อปรับปรุงให้เหมาะสม, การติดตามรอบเดือนของคุณผู้หญิง, วัดปริมาณการเผาผลาญแครอลี โดย Fitbit Charge 4 ยังสามารถฟังเพลงจาก Spotify ได้แบบไร้สาย รองรับการใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นของ Fitbit รองรับ Fitbit Pay แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้สูงสุด 7 วัน ใครชอบ Fitness Tracker ที่ขนาดเล็กหน่อย รุ่นนี้น่าสนใจเลยล่ะ

Specification
เซนเซอร์Heart rate sensor, 3-Axis Accelerometer , Altimeter , GPS
หน้าจอOLED ขนาด 1 นิ้ว 160 x 100 ใช้งานแบบสัมผัส Gorilla Glass 3
ขนาดตัวเรือน35.8 x 22.7 x 12.5 มิลลิเมตร
การเชื่อมต่อBluetooth 4.0
แบตเตอรี่Lithium-polymer ใช้งานสูงสุด 7 วัน (หากเปิด GPS อยู่ได้ 5 วัน)
สีBlack, Granite Reflective Woven (Special Edition), Storm Blue / Black, Rosewood

 

 3. Garmin Forerunner 745

  ข้อดี
 • เหมาะสำหรับผู้ที่รักในการวิ่ง แต่ก็มีฟังก์ชั่นอื่นๆ ครบถ้วน
 • มีระบบที่ช่วยพัฒนาการฝึกฝนให้ทำสถิติได้ดีขึ้น
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ถึง 7 วัน
 • ดีไซน์สปอร์ต มีหลายสีให้เลือก

Garmin Forerunner 745 นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ออกแบบมาเพื่อคนรักการวิ่งหรือนักไตรกีฬา ที่ต้องการรูปแบบการฝึกที่ถูกต้อง เหมาะสม วัดผลได้อย่างละเอียด มาพร้อมหน้าจอขนาด 1.2 นิ้ว กันน้ำระดับ 5ATM มี GPS ในตัว ช่วยให้ติดตามการวิ่ง ขี่จักรยาน และว่ายน้ำได้อย่างแม่นยำ รองรับโหมดการออกกำลังกายหลายประเภททั้งวิ่ง, ไตรกีฬา, ปั่นจักรยาน, ว่ายน้ำ, วิ่งบนลู่ ฯลฯ มีฟังก์ชั่นมัลติสปอร์ตแบบออโต้ ที่ช่วยให้สลับเปลี่ยนกีฬาได้เพียงกดแค่ปุ่มเดียว พร้อมคำแนะนำการออกกำลังกายอัจฉริยะเพื่อความเหมาะสมวัดจากความหนักเบาของการฝึก และด้วย GARMIN COACH ทำให้สามารถเลือกโค้ชและตั้งเป้าหมายได้อย่างมีคุณภาพ รับคำแนะนำแบบส่วนตัวที่ส่งตรงถึงข้อมือ รุ่นนี้รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth, ANT+ และ Wi-Fi ใช้งานได้กับแอพพลิเคชั่น Garmin Connect ชุมชนออนไลน์ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจและแรงกระตุ้นให้คุณสวมรองเท้าแล้วออกไปทำกิจกรรมพร้อมแชร์กิจกรรมร่วมกับผู้อื่น ตัวหน้าปัดสามารถเปลี่ยนได้ตามความชื่นชอบ เก็บเพลงได้กว่า 500 เพลง แบตเตอรี่ใช้งานได้ถึง 7 วัน มีให้เลือกในสีขาวไวท์สโตน, สีแดงแมกมา, สีเขียวนีโอทรอปิค และสีดำ

Specification
หน้าจอ1.2" (30.4 mm) diameter / Corning Gorilla Glass DX
ความละเอียดหน้าจอ240 x 240 pixels
แบตเตอรี่Smartwatch mode: Up to 7 วัน
GPS mode with music: Up to 6 ชม.
GPS mode without music: Up to 16 ชม.
UltraTrac mode: Up to 21 ชม.
กันน้ำ5 ATM
ขนาด43.8 x 43.8 x 13.3 mm
น้ำหนัก47 กรัม
สีBlack, Whitestone, Magma Red, Neo Tropic

 

4. Amazfit Band 5

  ข้อดี
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ถึง 15 วัน
 • มาตรฐานกันน้ำระดับ 5ATM
 • ขนาดเล็กกะทัดรัด สวมใส่สบาย
 • มีเซ็นเซอร์ SpO2 วัดระดับออกซิเจนในเลือด

Amazfit Band 5 นาฬิกาออกกำลังกาย จากผู้ผลิตคือ Huami หรือที่รู้จักกันดีว่าเป็นแบรนด์ลูกของทาง Xiaomi ที่วางใจได้ว่าคุณภาพดีในราคาที่น่าคบหา โดยมาในรูปแบบของสายรัดข้อมืออัจฉริยะที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด สวมใส่สบาย จุดเด่นก็คือแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 15 วัน รวมถึงกันน้ำได้ที่ระดับ 5ATM อยู่ในน้ำลึก 50 เมตรได้ 10 นาที หน้าจอแสดงผลเป็นแบบสีชนิด AMOLED ขนาด 1.1 นิ้ว ความละเอียด 126 x 294 พิกเซล สามารถเปลี่ยนรูปแบบของหน้าปัดได้ถึง 45 แบบ รองรับคำสั่งเสียงด้วยผู้ช่วยอัจฉริยะ Amazon Alexa และมาจะมากับขนาดที่เล็กแต่ก็เปี่ยมไปด้วยฟีเจอร์เพื่อคนรักสุขภาพโดยมีเซ็นเซอร์ SpO2 วัดระดับออกซิเจนในเลือด พร้อม OxygenBeats จับตาดูอัตราการเต้นของหัวใจตลอดทั้งวันแบบเรียลไทม์ 24/7 และแจ้งเตือนหากพบความผิดปกติ ติดตามและวัดระดับความเครียดพร้อมช่วยผ่อนคลายด้วยจังหวะการหายใจ สามารถติดตามการนอนหลับในระดับต่างๆ ติดตามรอบเดือนช่วงเวลาการตกไข่และแจ้งเตือนก่อนที่วันนั้นจะมาถึง บันทึกกิจกรรมการออกกำลังกายและการเผาผลาญแคลอรี พร้อมโหมดการออกกำลังกาย 11 แบบ มีให้เลือกในสีเขียวมะกอก, สีส้ม และสีดำ

Specification
ขนาดหน้าจอ1.1 inches
ความละเอียดหน้าจอ126 x 294 pixels Full color AMOLED
แบตเตอรี่

125 mAh lithium-ion polymer battery / Typical usage scenario: 15 วัน / Power-saving scenario: 25 วัน / Standby time: 90 วัน

ขนาด47.2 x 18.5 x 12.4 mm
น้ำหนัก24 กรัม
สีMidnight Black, Orange, Olive

 

5. Apple Watch Series 6

 

 

  ข้อดี
 • รองรับการทำงานร่วมกับ iPhone
 • หน้าจอความสว่างสูงสุด 1,000 nits ปรับได้อัตโนมัติ
 • รองรับการวัดคลื่นไฟฟ้าของหัวใจ (ECG)
 • กันน้ำได้ลึกสุด 50 เมตร

นาฬิกาออกกำลังกาย ในรุ่น Apple Watch Series 6 (40 mm / 44 mm) ที่มากับสโลแกน "อนาคตของสุขภาพบนข้อมือคุณ" โดดเด่นตั้งแต่หน้าจอ LTPO OLED Retina ความสว่างสูงสุด 1,000 nits มีฟีเจอร์ Always On Display ปรับความสว่างได้อัตโนมัติ เลือกรูปแบบการแสดงผลได้ตามต้องการ ตัวเรือนมีให้เลือกระหว่างไทเทเนียม สแตนเลสสตีล และอะลูมิเนียมรีไซเคิล 100% ตัวสายมีสองแบบคือ Solo Loop ผลิตจากยางซิลิโคนแบบยืดได้อ่อนนุ่ม น้ำหนักเบา และแบบ Braided Solo Loop ที่เป็นการนำด้ายซิลิโคนมาถักทอเข้าด้วยกันกับด้ายโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล ผิวสัมผัส ยืดได้ และดูสวยงาม กันน้ำได้ที่ระดับ 5ATM มีฟีเจอร์ติดตามการออกกำลังกายหลากหลาย, ฟังก์ชั่นติดตามการนอนหลับ, การวัดคลื่นไฟฟ้าของหัวใจ (ECG), เซ็นเซอร์วัดระดับความสูงแบบเรียลไทม์ แจ้งเตือนการหกล้ม, แจ้งเตือนให้ล้างมือ และอื่นๆ อีกมากมาย รองรับการฟังเพลงและ Podcasts กว่า 70 ล้านรายการ พร้อมลำโพงในตัวที่ดังขึ้น รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4/5 GHz, Bluetooth 5.0 มีให้เลือกในสีน้ำเงินและสีแดง (PRODUCT) RED

Specification
ขนาดหน้าจอ

1.57 inches (40mm)

1.78 inches (44mm)

ความละเอียดหน้าจอ

324 x 394 pixels Always-On Retina LTPO OLED display (40mm)

448 x 368 pixels Always-On Retina LTPO OLED display (44mm)

OSWatchOS 7.0
ชิปประมวลผลApple S6 SiP with 64-bit dual-core processor
ความจุภายใน32GB
หน่วยความจำเสริมNo
RAM1GB
แบตเตอรี่Li-Po, non-removable Wireless charging Up to 18 h (mixed usage)
ขนาด

40 x 34 x 10.4 mm (1.57 x 1.34 x 0.41 in) (40mm)

44 x 38 x 10.4 mm (1.73 x 1.50 x 0.41 in) (44mm)

น้ำหนัก

30.5 g (Aluminum) (40mm)

36.5 g (Aluminum) (44mm)

สีSpace Gray, Silver, (PRODUCT) RED, Gold, Blue

 

6. HUAWEI WATCH GT 2e

  ข้อดี
 • ดีไซน์สปอร์ต ใส่สบาย แข็งแรงทนทาน
 • กันน้ำที่ระดับ 5ATM
 • มีโหมดการออกกำลังกายถึง 100 แบบ
 • ใช้เป็นชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนได้

HUAWEI WATCH GT 2e นาฬิกาออกกำลังกาย อีกรุ่นที่ถือว่ามากับความลงตัวด้านการออกแบบและฟังก์ชั่นการใช้งานด้วยตัวเรือนแบบสแตนเลสสุดทนทานในสี Black Stainless Steel และ Stainless Steel หน้าจอเป็นแบบ AMOLED HD ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียด 454 x 454 พิกเซล สามารถปรับเปลี่ยนค่าที่ต้องการแสดงบนหน้าจอและรูปแบบหน้าปัดได้ เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ จำนวนก้าว สภาพอากาศ มาพร้อมชิปเซ็ต Kirin A1 ประสิทธิภาพสูงใช้พลังงานต่ำ แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ถึง 2 สัปดาห์ รุ่นนี้มีโหมดการออกกำลังกายแบบกำหนดเอง 85 โหมด อาทิ การปีนผา, ปาร์กัวร์, สตรีทแดนซ์,หรือสเก็ตบอร์ด และโหมดออกกำลังกายระดับมืออาชีพอีก 15 โหมด เช่น ปีนเขา, วิ่ง, ว่ายน้ำ และปั่นจักรยาน รองรับทั้งระบบระบุตำแหน่ง GPS และ GLONASS มีระบบติดตามความเครียดพร้อม HUAWEI TruRelax โหมดเทรนด์ฝึกการหายใจ ติดตามการนอนหลับด้วย HUAWEI TruSleep 2.0 ติดตามและวิเคราะห์ปัญหาการนอนหลับ รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1 เก็บเพลงได้ 500 เพลง สามารถใช้เป็นชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนได้ มีให้เลือกในสี Mint Green, Lava Red และ Graphite Black

Specification
ขนาดหน้าจอ1.39 inches
ความละเอียดหน้าจอ454 x 454 pixels, 1:1 ratio (~326 ppi density) AMOLED
OSHuawei wearable platform
ความจุภายใน4GB
แบตเตอรี่Non-removable Li-Ion 455 mAh battery 14 days for general use
ขนาด53 x 46.8 x 10.8 mm
น้ำหนัก43 กรัม
สีGraphite Black, Lava Red, Mint Green

 

7. realme Watch S Pro

 

  ข้อดี
 • ดีไซน์สวยงาม กันน้ำที่ระดับ 5ATM
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ 14 วัน
 • ใช้ควบคุมอุปกรณ์ AIoT ได้
 • มีโหมดการใช้งานที่หลากหลาย

realme Watch S Pro ที่มาพร้อมกับสโลแกน "มือโปรอย่างมีสไตล์" ด้วยตัวเรือนที่ออกแบบมาอย่างสวยงามทันสมัย แข็งแรงทนทาน สวมใส่สบาย พร้อมฟีเจอร์การใช้งานระดับ Pro อีกมากมาย มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่ 1.39 นิ้ว ความละเอียด 454 x 454 พิกเซล ความสว่าง 450 nits พร้อมฟีเจอร์ Always On Display แบตเตอรี่ความจุ 420 mAh ใช้งานได้นานถึง 14 วัน กันน้ำได้ที่ระดับ 5ATM สามารถใส่ว่ายน้ำได้โดยไม่ต้องกังวล ส่วนคุณสมบัติด้านการออกกำลังกายและสุขภาพก็ใส่มาให้อย่างจุใจอาทิ เซ็นเซอร์วัดระดับออกซิเจนในเลือด, วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, นับจำนวนก้าว, ระยะทางที่เคลื่อนไหว ด้วย Dual-Satellite GPS, ปริมาณการเผาผลาญแคลอรี, แจ้งเตือนให้ดื่มน้ำ, ติดตามการนอนหลับ มีโหมดการออกกำลังกาย 15 แบบ อาทิ วิ่งกลางแจ้ง,วิ่งในร่ม, เดิน, ปั่นจักรยาน, ว่ายน้ำ, โยคะ, บาสเกตบอล ชาญฉลาดมากขึ้นด้วยชิปเซ็ตคู่ทรงพลัง สามารถใช้ควบคุมอุปกรณ์ AIoT, กล้อง, การฟังเพลง หน้าปัดเปลี่ยนได้กว่า 100 แบบ ที่สำคัญราคาน่าลงทุนด้วยเอามากๆ

Specification
ขนาดหน้าจอ1.39 inches Corning Gorilla glass
ความละเอียดหน้าจอ454 x 454 pixels, AMOLED, Multi-Touch Support
แบตเตอรี่Battery Life: 14 วัน
ขนาด257.6 x 46.0 x 11.1 mm (รวมสายนาฬิกา)
น้ำหนัก63.5 กรัม
สีBlack

 

8. Fitbit Inspire 2

 

 • ข้อดี
 • ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย
 • กันน้ำได้ที่ระดับ 5ATM
 • มีฟีเจอร์เพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายที่หลากหลาย
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ 10 วัน

Fitbit Inspire 2 นาฬิกาออกกำลังกาย ที่มากับขนาดอันเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบาสวมใส่สบาย หน้าจอเป็นแบบ OLED รองรับการสัมผัส ทนทานด้วยมาตรฐานกันน้ำระดับ 5ATM ลุยน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร ใช้ใส่ว่ายน้ำได้ แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานถึง 1 วัน ปรับเปลี่ยนรูปแบบหน้าจอได้หลายแบบ มีโหมดป้องกันการรบกวน เชื่อมต่อได้ผ่าน Google Fast Pair ใช้จับเวลาได้ รองรับการติดตามการนอนหลับในระยะต่างๆ เพื่อปรับปรุงการนอน, วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบ 24/7 มีโหมดการออกกำลังกาย 20 ชนิดอาทิ เดิน, วิ่ง, เตะฟุตบอล, คาร์ดิโอ, ว่ายน้ำ พร้อมฟีเจอร์ Active Zone Minutes ช่วยวัดกิจกรรมทางร่างกายได้อย่างแม่นยำตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นสุด มีแอพพลิเคชั่นเอาไว้ให้ติดตามกิจกรรมต่างๆ ตั้งค่าการใช้งานให้เหมาะสม มีให้เลือก 3 สีคือ ดำ, ขาว และชมพู

Specification
ขนาดหน้าจอ1.47 x 0.66 inches
ความละเอียดหน้าจอจอภาพ OLED, Multi-Touch Support
แบตเตอรี่Battery type: Lithium-polymer Charge time (0-100%): Two hours Battery life: Up to 10 วัน
ขนาด3.7 x 1.68 x 1.29 cm
น้ำหนัก98 กรัม
สีBlack, Lunar White, Desert Rose

 

9. Samsung Galaxy Fit2

 

  ข้อดี
 • ดีไซน์เรียบหรู สวมใส่สบาย ราคาไม่แพง
 • กันน้ำระดับ 5ATM พร้อมมาตรฐาน IP68
 • รองรับการใช้งานร่วมกับ Samsung Health
 • มีโหมดการใช้งานมากมายให้เลือก

Samsung Galaxy Fit2 นาฬิกาออกกำลังกาย จากผู้ผลิตแถวหน้า เป็นรุ่นเล็กสเปคดีที่หลายคนเลือกจะมีติดข้อมือเอาไว้เป็นเพื่อนออกกำลังกาย ด้วยราคาที่ไม่สูงจนเกินไปแต่ให้การใช้งานที่หลากหลาย มาพร้อมการแสดงผลที่คมชัดด้วยหน้าจอ AMOLED สีสันสดใส ตัว Watch Face สามารถตั้งค่าได้ถึง 70แบบ ขนาดตัวเรือนกว้าง 1.1 นิ้ว ดีไซน์ 3D Curved Glass บางเพียง 11.1 มิลลิเมตร สวมใส่สบาย สายนาฬิกาออกแบบเว้าเข้าช่วยให้ระบายเหงื่อได้ดียิ่งขึ้น ทนทานด้วยมาตรฐานกันน้ำระดับ IP68 และกันน้ำได้ที่ 5ATM ช่วยให้ออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ไร้กังวล แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้สูงสุด 21 วัน ฟังก์ชั่นการใช้งานมีมาให้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนให้ล้างมือเพื่อสุขภาพที่ดี, ตรวจวัดคุณภาพการนอนเพื่อใช้ปรับปรุงให้เหมาะสม, ฟีเจอร์ติดตามความเครียดและตัวช่วยฝึกหายใจคลายเครียด ติดตามการออกกำลังกายได้หลายแบบ มีโหมดอัตโนมัติ 5 โหมด รองรับการใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่น Samsung Health ฟังเพลง รับการแจ้งเตือนหรือตั้งค่าได้อย่างง่ายดาย รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1 มีให้เลือกในสี Black และ Scarlet

Specification
ขนาดหน้าจอ1.1 inches
ความละเอียดหน้าจอ126 x 294 pixels, AMOLED
OSFreeRT OS
ความจุภายในน้อยกว่า 0.5GB
RAMน้อยกว่า 0.5GB
แบตเตอรี่159 mAh Up to 15 days (typical usage) Up to 21 days (low usage)
ขนาด46.6 x 18.6 x 11.1 mm
น้ำหนัก21 กรัม
สีBlack, Scarlet

 

10. Xiaomi Mi Band 5

 

  ข้อดี
 • ดีไซน์สวยงาม สามารถเปลี่ยนสายได้หลายสี
 • หน้าจอใช้งานกลางแจ้งได้ดี
 • มีโหมดการออกกำลังกาย 11 แบบ
 • ใช้การชาร์จระบบแม่เหล็ก

ส่งท้ายกันที่ Xiaomi Mi Band 5 ที่ยังคงโดนใจด้วยการใช้งานสุดคุ้มค่าในราคาย่อมเยา พร้อมดีไซน์ที่สวยสดงดงาม มาพร้อมหน้าจอสีขนาด 1.1 นิ้ว รองรับกิจกรรมทั้งในร่มและกลางแจ้ง มีโหมดการออกกำลังกาย 11 แบบ อาทิ โยคะ, เครื่อง Rowing Machine, กระโดดเชือก, วิ่ง, ปั่นจักรยาน, ว่ายน้ำ วิเคราะห์ทุกการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ, วัดการเผาผลาญพลังงาน, ติดตามรอบเดือน, ติดตามการนอนหลับ พร้อมระยะเวลาในการพักฟื้นร่างกายหลังทำกิจกรรม มีระบบแจ้งเตือนความผิดปกติของร่างกายเช่นอัตราการเต้นของหัวใจสูงผิดปกติ ฟังก์ชั่นติดตามความเครียดและให้คำแนะนำสำหรับการผ่อนคลายฟื้นฟูจากความเครียด ใช้งานได้กับแอพพลิเคชั่น Mi Fit แบตเตอรี่ใช้งานได้ 14 วันรองรับการชาร์จระบบแม่เหล็ก นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นมากมายเช่นใช้เป็นรีโมทถ่ายภาพ, การเล่นเพลง, ค้นหามือถือ, การแจ้งเตือนต่างๆ สายสามารถเปลี่ยนได้ถึง 6 สีคือ สีเหลือง, สีเขียวมหาสมุทร, สีม่วงเข้ม, สีเขียวมิ้นต์, สีส้ม และ สีดำ

Specification
ขนาดหน้าจอ1.1 inches
ความละเอียดหน้าจอ126 x 294 pixels, AMOLED
ความจุภายในน้อยกว่า 0.5GB
RAMน้อยกว่า 0.5GB
แบตเตอรี่Lithium-ion Polymer125 mAh Charging: Charging Magnetic Long charging: 2 hours Battery life: up to 14 วัน
ขนาด47 x 18.15 x 12.45 mm
น้ำหนัก12 กรัม
สีBlack, Gray, Pink, Orange, Yellow, Green, Blue, Purple

 

 เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบทความเรื่องนาฬิกาออกกำลังกายที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ จะเห็นได้เลยว่านาฬิกาออกกำลังกายนั้นสามารถทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยดูแลสุขภาพของคุณได้อย่างดีทีเดียว เราก็หวังว่าทั้งข้อมูลในส่วนของวิธีการเลือกนาฬิกาออกกำลังกายและ 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ จะช่วยเป็นไอเดียให้คุณนำไปพิจารณาเลือกซื้อนาฬิกาออกกำลังกายที่ถูกใจได้นะคะ 

การใช้งานนาฬิกาออกกำลังกายให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดก็ควรจะใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่คุณมี เพราะข้อมูลจากนาฬิกาจะถูกนำไปบันทึกและประมวลผลจากอุปกรณ์เหล่านี้นั่นเอง ดังนั้น ก่อนจะซื้อก็ควรจะตรวจดูให้รอบคอบว่าสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่คุณใช้อยู่นั้นรองรับการใช้งานร่วมกับนาฬิกาออกกำลังกายดังกล่าวหรือไม่ เพื่อที่คุณจะได้ใช้งานนาฬิกาออกกำลังกายได้อย่างคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปนั่นเอง...

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัว